Huấn luyện bóng đá thanh niên – Hiểu biết sâu sắc về cách tổ chức một chương trình bóng đá thanh niên thành công

Tôi đã huấn luyện bóng đá trẻ được 24 năm từ độ tuổi 7 đến 14 tuổi và tôi đã chứng kiến ​​mọi tình huống có thể tưởng tượng mà một huấn luyện viên có thể trải qua khi huấn luyện bóng đá trẻ. Tôi cũng là một viên chức Trung học được chứng nhận trong khoảng 7 năm hoặc lâu hơn. Tôi cũng đã nhìn thấy nhiều thay đổi trong những năm qua không chỉ qua con mắt của một huấn luyện viên mà còn qua con mắt của cha mẹ.

Tôi đã ở cả hai phía của quả bóng. Với tư cách là một huấn luyện viên, tôi đã có cơ hội làm huấn luyện viên với tư cách là huấn luyện viên trưởng và trợ lý. Với tư cách là một phụ huynh, tôi có 2 con trai đã chơi bóng ở cả lứa tuổi thanh niên và trung học. Cả hai đều là những người chơi ảnh cristiano ronaldo  trung bình. Biết được vị trí của mình với tư cách là cha mẹ VÀ với tư cách là một huấn luyện viên đã giúp tôi vượt qua một số thời điểm khó khăn trong việc nuôi dạy con cái.

Nếu bạn muốn tham gia hoặc hiện đang huấn luyện bóng đá trẻ, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một phác thảo để nhóm của bạn có thể nhận được hướng dẫn cần thiết để cạnh tranh. Nếu bạn đọc bài viết này với tư cách là phụ huynh, tôi sẽ cho bạn biết điều mong đợi ở bạn, đổi lại các huấn luyện viên dành thời gian tự nguyện của họ để không chỉ huấn luyện con bạn mà còn giúp rèn luyện chúng thành những người trẻ có trách nhiệm.

Triết lý của tôi về bóng đá là thế này. Thống trị đồng hồ và bạn có cơ hội thành công cao hơn. Vì vậy, tôi có nghĩa là bạn cần phải chịu trách nhiệm một cách nghiêm túc. Di chuyển bóng xuống sân mỗi lần 10 thước. ăn hết đồng hồ. Vào khu vực màu đỏ và ghi bàn! Phòng thủ RÚT HỌT XUỐNG !! Nó không mới và không phải là khoa học tên lửa. Các huấn luyện viên không thấy điều này ở cấp trung học và bóng đá trẻ. Đó là lý do tại sao sự lặp lại là cần thiết. Nó tạo ra thành công.

Những điều đầu tiên trước tiên. Là một huấn luyện viên trưởng, bạn phải vạch ra toàn bộ quá trình luyện tập, chương trình và triết lý của mình. Thông thường một buổi tập bóng đá trẻ dài 2 tiếng. Không quan trọng bạn luyện tập bao nhiêu đêm hay ngày, bạn có thể sử dụng các nguyên tắc tương tự như sẽ được nêu trong bài viết này.

TRƯỚC KHI bạn bắt đầu BẤT CỨ buổi tập nào, với tư cách là huấn luyện viên trưởng, bạn nên có một cuộc họp phụ huynh / huấn luyện viên VỚI những đứa trẻ tham gia buổi họp. Trong cuộc họp, hãy đảm bảo rằng bạn bao gồm những điều sau:

Tổng quan về chương trình của bạn
Triết lý huấn luyện của bạn
Giới thiệu các huấn luyện viên và trách nhiệm của họ
Yêu cầu về tính đủ điều kiện
Nội quy đội
Kỳ vọng về hạnh kiểm của cầu thủ cả trong và ngoài sân cỏ (bao gồm cả trường học)
Kỳ vọng về hạnh kiểm của phụ huynh trong và ngoài sân cỏ
Tầm quan trọng của việc làm theo hướng dẫn của nhân viên
Mục tiêu và mục tiêu của mùa giải
Đào tạo và thực hành các thói quen
Lựa chọn cầu thủ (cho đội và vị trí xuất phát)
Các kế hoạch dự phòng khi thời tiết xấu cho các môn thể thao ngoài trời
Giữ nước trong thời tiết nóng
Thiết bị
Pregame và các bữa ăn trước khi thực hành. Ăn gì và ăn khi nào.
Tôi cũng yêu cầu cha mẹ tôi ký vào một mẫu đơn nói rằng họ hiểu tất cả những gì đã diễn ra trong cuộc họp và họ hiểu rằng sự tham gia của họ với tư cách là người ủng hộ cho con họ VÀ nhóm. Tôi sẽ cung cấp cho bạn những gì tôi sử dụng trong một bài viết sắp tới.

Tôi cũng đã cho các con ký một thỏa thuận. Rất nhiều thứ tốt trong đó quá. Nó dạy họ trách nhiệm và sự cam kết. Tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn những gì tôi sử dụng trong một bài báo sắp tới.

Giờ đây, chúng tôi đã thiết lập nền tảng cho các hoạt động thực hành của bạn và những gì mọi người có liên quan mong đợi.

Đây là lịch trình tôi chạy cho các bài tập của mình. Nó thực thi việc thực thi bằng cách lặp lại. Nó hoạt động. Lịch trình như sau:

6:30 – 6:50 – khởi động / phục hồi sức khỏe và 2 vòng

6:50 – 7:35 – chia thành các trạm (chặn, xoạc, chạy, v.v.) thường là 3 trạm là tốt. Mỗi trạm kéo dài trong 15 phút. Đừng tạo nhóm quá lớn để chia đại diện cho người chơi ở mỗi trạm.

7:35 – 8:00 – Diễn tập Tấn công hoặc Phòng thủ. Chia thành các nhóm và thực hiện các bài tập của bạn. Tôi nói Tấn công hoặc Phòng thủ bởi vì một đêm tôi tổ chức Cuộc tập trận Tấn công, Cuộc tập trận Phòng thủ một đêm và các Đội Đặc nhiệm một đêm.

8:00 – 8:20 – Kịch bản. Một đêm bạn lập kịch bản cho Hành vi phạm tội của mình, một đêm Phòng thủ và một đêm Đội đặc biệt + Hành vi phạm tội VÀ Phòng thủ.

8:20 – 8:30 – Downs ấm áp
Lịch trình có thể được sửa đổi để phù hợp với tình hình của bạn. Một điều bạn phải hiểu khi huấn luyện bóng đá trẻ. Lặp đi lặp lại và thực hành mang lại kết quả tuyệt vời.

Trong các buổi luyện tập của mình, với tư cách là huấn luyện viên trưởng, bạn nên đi xung quanh các trạm khác nhau, các cuộc tập trận hoặc bất cứ điều gì để bạn hiểu rõ về các cầu thủ của mình và khả năng của họ. Bạn có tiếng nói cuối cùng trong các quyết định được đưa ra để bạn hiểu rõ nhất về người chơi VÀ khả năng của họ.

Đảm bảo TẤT CẢ các cầu thủ của bạn được huấn luyện phù hợp. Bạn không biết bao nhiêu lần tôi đã thấy các huấn luyện viên khác từ bỏ một cầu thủ vì họ không nghĩ rằng họ “có những gì cần thiết”. Có những gì nó cần không phải là vấn đề ở đây. COACHING là vấn đề. Miễn là bạn và huấn luyện viên của bạn đang làm điều đó, huấn luyện, thì bạn sẽ thấy sự cải thiện ở TẤT CẢ các cầu thủ của bạn và đó là một trong những mục tiêu của bạn.

Tôi muốn bổ sung thêm một điều nữa trước khi kết thúc. Hơn 24 năm huấn luyện bóng đá trẻ, tôi may mắn được điều hành các chương trình thành công. Tôi đã có thể có 3 hoặc 4 mùa giải thua cuộc. Tôi ghét bị thua và tôi nói với bạn của tôi

Huấn luyện bóng đá thanh niên – Hiểu biết sâu sắc về cách tổ chức một chương trình bóng đá thanh niên thành công
Scroll to top